Uống ca cao nóng có tốt không? Cách làm ca cao nóng nguyên chất thơm ngon

Cách làm ca cao nóng
Ca cao là thức uống đã quá quen thuộc với mọi người, nó có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe lại vừa có hương vị thơm ngon. Vào những ngày thời tiết se lạnh, có một cốc ca cao nóng bên cạnh thì thích nhỉ. Vậy uống ca cao nóng có tốt không? Hôm nay RenFood sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn và mách bạn cách làm ca cao nóng nguyên chất thơm ngon, bổ dưỡng nhé!

Lợi ích khi uống ca cao nóng mỗi ngày

Uống ca cao nóng có tốt không
Uống ca cao nóng có tốt không

Chống lão hóa

Trong ca cao có hàm lượng chất chống oxy hóa, nó có tác dụng loại bỏ các độc tố, làm chậm sự phát triển của các gốc tế bào tự do, làm giảm sự lão hóa của cơ thể.

Giảm stress – chống trầm cảm

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, áp lực thì hãy pha ngay 1 cốc ca cao nóng để uống, nó sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng và có thêm năng lượng để đối đầu với những khó khăn phía trước. Vì sao ca cao lại có tác dụng giảm stress, chống trầm cảm tuyệt vời như vậy. Vì hàm lượng serotonin có trong ca cao giúp đẩy lùi các áp lực, giảm stress.

Tốt cho hệ tim mạch

Ca cao giàu flavonoid có tác dụng làm giãn mạch máu, giúp cho quá trình lưu thông máu trong cơ thể diễn ra dễ dàng hơn. Ngoài ra còn phòng tránh đột quỵ vô cùng hiệu quả.

Ổn định đường huyết – hạn chế bệnh tiểu đường

Hợp chất polyphenol có trong ca cao khiến insulin tiết ra đều đặn giúp cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu, rất tốt cho bệnh nhân bị bệnh tiểu đường.

Cải thiện sức khỏe của não bộ

Chất flavanol có trong ca cao hỗ trợ duy trì trí não khỏe mạnh, tăng cường lưu lượng máu lên não, điều trị rối loạn các mạch máu.

Làm đẹp da

Những hoạt chất sinh học có trong ca cao rất tốt cho làn da. Chất flavanol bảo vệ làn da khỏi các tác hại của ánh nắng mặt trời. Ca cao giúp cải thiện lưu thông máu dưới da, giúp da trắng khỏe, hồng hào hơn, tăng sự đàn hồi và cấp ẩm cho làn da. 

Hướng dẫn cách pha ca cao nóng thơm ngon

Dưới đây là một số cách pha ca cao nóng ngon mà bạn nên biết, cùng khám phá nhé!
Cách làm ca cao nóng
Cách làm ca cao nóng

Ca cao nóng

Nguyên liệu: 
  • Bột ca cao nguyên chất: 2 thìa cà phê.
  • Sữa đặc: 30ml.
  • Nước nóng: 50ml.
Cách làm:
  • Cho 2 thìa ca cao nguyên chất vào ly, 30 ml sữa đặc, đổ khoảng 50ml nước sôi vào.
  • Khuấy cho đến khi hỗn hợp hòa tan thì thưởng thức được rồi.

Ca cao sữa nóng – Marshmallow

Nguyên liệu: 
  • Bột ca cao nguyên chất: 3 thìa cà phê.
  • Sữa tươi không đường: 150ml. 
  • Sữa đặc: 10ml.
  • Kẹo marshmallow.
  • Nước nóng.
Cách làm: 
  • Pha bột ca cao nguyên chất cùng với sữa đặc cùng 1 ít nước nóng khuấy đều cho hòa tan hết. 
  • Cho tiếp sữa tươi vào khuấy đều các nguyên liệu cho hòa quyện vào với nhau.
  • Cho ca cao vào lò vi sóng khoảng 20s-30s, sau đó đánh bông lên để tạo bọt.
  • Rót hỗn hợp trên cho ra ly thủy tinh, rồi sau đó cho thêm kẹo marshmallow lên trên bề mặt ly. 
Vậy là đã hoàn thành xong ly ca cao nóng marshmallow rồi. Cùng thưởng thức thôi nào!

Ca cao sữa nóng – Ca cao cream

Nguyên liệu:
  • Bột ca cao nguyên chất: 3 thìa cà phê.
  • Kem Rich’s Cream: 15ml.
  • Sữa đặc: 25ml.
  • Nước nóng.
Cách làm:
  • Bạn cho 3 thìa ca cao nguyên chất cùng với sữa đặc và nước nóng vào ca và khuấy đều hỗn hợp.
  • Tiếp tục cho thêm kem Rich’s Cream vào rồi đánh cho tan hết.
  • Cho hỗn hợp trên vào nồi nhỏ đun nóng và sử dụng máy đánh trứng đánh để tạo bọt kem mịn.
  • Cuối cùng cho ca cao nóng ra ly, rồi đổ lớp kem phủ lên bề mặt ca cao. Vậy là có thể thưởng thức được rồi.
Xem thêm: Uống ca cao có béo không? Cách uống ca cao tăng cân hiệu quả dành cho người gầy
Qua bài viết trên, RenFood đã cùng bạn tìm hiểu uống ca cao nóng có tốt không và bật mí cách làm ca cao nóng nguyên chất tại nhà. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn pha 1 ly ca cao nóng thơm ngon bổ dưỡng cho riêng mình nhé. Để mua bột ca cao nguyên chất của nhà RenFood xin vui lòng liên hệ qua số HOTLINE 0835 299 194 để được tư vấn nhé!