Cà phê nguyên chất là gì? Cách nhận biết cà phê nguyên chất đơn giản

Cà phê rang xay nguyên chất

Cà phê nguyên chất là gì? Việt Nam tuy là quốc gia xuất khẩu cà phê thứ 2 thế giới nhưng loại cà phê bạn dùng hằng ngày rất có thể là cà phê đã pha tạp chất. Việc pha trộn này mặc dù giảm giá thành của cà phê nhưng xét về chất lượng thì lại kém xa cà phê xay nguyên chất và ít nhiều ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng. Cùng theo chân RenFood tìm hiểu thế nào là cà phê nguyên chất nhé!

Cà phê rang xay nguyên chất là gì?

Như tên gọi, cà phê sạch nguyên chất được hiểu là toàn bộ quy trình làm cà phê từ khi trồng, chăm sóc, thu hoạch cho đến khi sản xuất không có bất kỳ sự pha trộn chất hóa học nào. Cà phê rang xay nguyên chất là loại có thành phần 100% là từ cà phê hạt, không chứa bất kỳ thành phần phụ gia nào cũng như không pha trộn tạp chất như gạo, bắp, các loại đậu,…Cà phê nguyên chất có mùi vị và hương thơm đặc trưng, không gây nguy hại cho sức khỏe và có giá thành cao. Ngược lại, cà phê đã pha trộn mặc dù rẻ hơn cà phê đen nguyên chất nhưng khi sử dụng thì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.

Cà phê rang xay nguyên chất
Cà phê rang xay nguyên chất

Xem thêm: Lợi ích của việc uống cà phê mỗi ngày là gì?

Nhận biết cà phê nguyên chất như thế nào?

Gần đây, cà phê giả, cà phê kém chất lượng được sản xuất tràn lan gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên không phải không có cách nhận biết cà phê nguyên chất, dưới đây RenFood sẽ bỏ nhỏ cho các bạn những bí kíp nhận biết cà phê rang xay nguyên chất nhé!

Cà phê nguyên chất có màu gì?

Cà phê là loại hạt kỳ lạ, dù cho bạn có rang với nhiệt độ cao bao nhiêu và thời gian lâu bao nhiêu thì khi pha cũng không thể nào có màu đen đậm thường thấy như ở các ly cà phê ở hàng quán thông thường.Vậy cà phê nguyên chất màu gì? Ly cà phê nguyên chất Tây Nguyên lành mạnh luôn có màu nâu cánh gián hoặc nâu đậm và sẽ mang màu nâu hổ phách trong trẻo rất quyến rũ.Nhiều người thích ly cà phê của mình phải có màu đen thui, nhưng đáng buồn thay đó là màu đen của hạt đậu, hạt bắp rang cháy được trộn lẫn trong cà phê chứ không phải màu cà phê chất lượng.Nếu đã quen sử dụng cà phê hảo hạng, chúng ta sẽ có cảm giác an toàn hơn khi nhìn thấy ly nước có màu nâu cánh gián hơn là một ly cà phê đen thui, đen đục. Và do sở hữu cho mình một màu nâu như vậy, cà phê nguyên chất khi pha thêm sữa sẽ cho ra thành phẩm có màu nâu nhạt. Trái với cà phê tốt, cà phê trộn tạp chất sẽ cho ra ly cà phê sữa màu nâu rất đậm, nhưng lại hợp nhãn và hợp ý không ít người tiêu dùng.

Cà phê nguyên chất Đăk Lăk
Cà phê nguyên chất Đăk Lăk

Cà phê nguyên chất có vị gì?

Cà phê nguyên chất Đăk Lăk mang vị đắng xen lẫn vị chua nhè nhẹ. Các giống cà phê ngon nhất trên thế giới thuộc dòng Arabica đều có hậu vị chua thanh rất quyến rũ hòa quyện cùng vị đắng tự nhiên.Tuy nhiên do nhận thức chưa đúng đắn và thói quen, phần lớn người Việt không nghĩ rằng cà phê nguyên chất có vị chua, thậm chí họ còn không chịu chấp nhận và hạ thấp thuộc tính đó của của cà phê hảo hạng. Do đó, một số nhà sản xuất đã tẩm các hóa chất tạo đắng có nguồn gốc kháng sinh vào bột cà phê để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Hậu quả là ly cà phê thường có vị đắng nhân tạo thay vì chua thanh quyến rũ xen lẫn đắng nhẹ của vị cà phê nguyên chất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách pha cà phê nguyên chất thơm ngon

Nhiều người được phục vụ “cà phê đậu nành” trong thời gian dài nên đã quen với vị đắng đậm lè của đậu rang và hóa chất tạo đắng, khi thưởng thức cà phê chất lượng tốt thường sẽ chê không đậm đà và khó uống.

Cà phê xay nguyên chất
Cà phê xay nguyên chất

Cà phê nguyên chất có mùi gì?

Bột cà phê hảo hạng có mùi rất đặc trưng, dễ chịu và hấp dẫn. Thế nhưng nhiều người vẫn bị nhầm lẫn và đánh giá cao mùi của hương liệu hóa học được tẩm vào đậu và bắp của cà phê giả. Bắp và đậu có mùi hơi tanh, do đó khi để ý một chút, bạn có thể nhận thấy khi ngửi. Bột đậu nành có mùi khá gắt, khi hòa cùng các hương liệu thì sẽ bốc lên mùi thơm nặng nề chứ không dịu như mùi của cà phê rang xay nguyên chất.

Cà phê sạch nguyên chất
Cà phê sạch nguyên chất

Như vậy qua bài viết trên, RenFood không những chia sẻ cho bạn thông tin cà phê nguyên chất là gì, mà còn bỏ nhỏ cho bạn 2 bí kíp phân biệt cà phê chất lượng cao và cà phê kém chất lượng. Nếu bạn muốn thưởng thức cà phê rang xay nguyên chất, đừng ngần ngại mà hãy nhấc máy gọi cho RenFood qua số HOTLINE 0835 299 194 nhé. RenFood là đơn vị cung cấp cà phê Robusta + Arabica nguyên chất 100%, hoàn toàn đảm bảo sức khỏe của khách hàng!