4 cách bảo quản mật ong hoa cà phê đơn giản, hiệu quả

Cách bảo quản mật ong hoa cà phê
Mật ong cà phê để lâu được không? Cách bảo quản mật ong hoa cà phê như thế nào? Hôm nay, Renfood sẽ mách sẽ các cách bảo quản mật ong hoa cà phê Dak Lak đơn giản ngay tại nhà nhé!

Mật ong cà phê để lâu được không?

Theo quan niệm dân gian, mật ong để càng lâu sẽ càng ngon và không bao giờ hết hạn. Tuy nhiên, thực tế trong mật ong có lẫn phấn hoa và sáp ong nên mật ong rất dễ lên men và hỏng khi để lâu. Vì vậy, mật ong chỉ nên dùng trong vòng 2 năm sau khi thu hoạch.
Xem thêm: Mật ong hoa cà phê là gì? Mật ong hoa cà phê có màu gì?

Cách bảo quản mật ong hoa cà phê như thế nào?

Các cách bảo quản mật ong hoa cà phê để giữ mật ong được lâu hơn là:
cach-bao-quan-mat-ong-hoa-ca-phe
Cách bảo quản mật ong hoa cà phê

Bảo quản nơi thoáng mát

Bạn nên bảo quản mật ong hoa cà phê ở nơi tối, râm mát, nhiệt độ lý tưởng nhất là từ 21 đến 26 độ C. Không nên đặt mật ong ở sát bếp gas, bếp từ hoặc những nơi các nguồn nhiệt cao hay những nơi có ánh sáng mặt trời xuyên chiếu. Vì nhiệt độ cao sẽ làm mật biến chất, lên men, bị chua và chuyển màu gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng mật. Ngoài ra, bạn cũng không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh. Vì nhiệt độ lạnh sẽ làm tăng quá trình kết tinh của mật ong và việc này sẽ khiến mật ong bị giảm chất lượng. 

Bảo quản trong chai thủy tinh

Thủy tinh được xem là dụng cụ bảo quản mật ong tốt nhất trong tất cả các loại chất liệu bảo quản mật ong. Vì bản chất thủy tinh có nguồn gốc từ cát, hoàn toàn thiên nhiên và có tính trơ hóa học vô cùng an toàn nên có thể bảo quản mật ong trong thời gian dài. Tuy nhiên, thủy tinh có nhược điểm dễ vỡ, vì vậy bạn nên đặt chai thủy tinh mật ong ở nơi an toàn và tránh xa tầm tay trẻ em. Đặc biệt, bạn không nên bảo quản mật ong trong lọ đựng bằng chai từ kim loại hoặc gỗ, vì chất liệu này sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của mật như kết tinh, chuyển màu sắc, mùi vị thay đổi.

Hạn chế không khí và nước vào lọ mật ong nguyên chất

mat-ong-ca-phe-de-lau-duoc-khong
Mật ong cà phê để lâu được không
Không khí và nước là hai tác nhân hàng đầu khiến mật ong bị hư hỏng và biến chất. Bởi trong không khí chứa rất nhiều bụi bẩn, vì vậy khi không khí vô tình lọt vào lọ đựng mật ong sẽ khiến mật ong bị nhiễm khuẩn và oxi hóa. Tương tự như vậy, khi nước tiếp xúc với mật ong sẽ khiến mật ong lên men và biến đổi. Vì thế, bạn nên bảo quản mật ong tránh xa nguồn nước và đóng nắp kỹ sau khi sử dụng.

Tránh để mật ong nguyên chất gần thực phẩm có mùi

Mật ong thường có xu hướng hút mùi từ những loại thực phẩm đặt cạnh chúng và khiến chúng mất đi mùi thơm đặc trưng vốn có. Vì vậy, bạn không nên đặt mật ong ở gần thực phẩm có mùi như thịt bò, cá hồi đặc biệt là hành, tỏi, mắm… Trên đây là 4 cách bảo quản mật ong hoa cà phê đơn giản, hiệu quả. Để được tư vấn và đặt mua mật ong hoa cà phê Dak Lak RenFood, bạn có thể liên hệ HOTLINE 0835 299 194 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.