Cách làm chanh đào mật ong trị ho đơn giản, dễ làm tại nhà

Chanh đào mật ong
Chanh đào mật ong là loại thức uống vừa ngon vừa bổ dưỡng cho sức khỏe, đặc biệt là với bệnh ho, cảm,… Cách làm mật ong chanh đào cũng không quá khó, chỉ cần bỏ chút ít thời gian là đã có thể làm một hũ to để dùng dần rồi. Cách làm như thế nào thì hãy cũng RenFood theo dõi bài viết này bạn nhé.

Cách làm mật ong chanh đào

Cách để làm chanh đào mật ong đơn giản tại nhà như sau: Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết Bạn cần chuẩn bị 1kg chanh đào, 1 lít mật ong nguyên chất, 0,8kg đường phèn đập nhỏ, 1 vỉ nén bằng tre. Bước 2: Chọn lựa, vệ sinh và sơ chế nguyên liệu Lựa chọn thật kĩ chanh đào, bạn nên chọn những quả chanh hơi già, vỏ bóng và mỏng, ruột hồng, còn tươi.
Cách làm chanh đào mật ong tại nhà
Cách làm chanh đào mật ong tại nhà
Sau khi mua chanh về, bạn cần rửa thật sạch với nước và ngâm chanh cùng nước sôi để nguội cùng với muối trong vòng 30’. Tiếp đến bạn vớt chanh ra và lau khô bằng khăn sạch.  Cuối cùng là thái chanh thành từng lát mỏng, vẫn giữ lại hạt chanh không cần tách hạt. Bước 3: Làm chanh đào mật ong Sau khi đã hoàn thành khâu sơ chế, sử dụng một cái bình to có nắp vào đổ đường phèn đã đập nhỏ vào, cứ 1 lớp đường rồi lại một lớp chanh, tiếp tục đến khi hết chanh. Những cục đường to còn nguyên sẽ cho lên cùng. Đổ mật ong vào sao cho mật ong phủ kín tất cả chanh và đường phèn.  Dùng vỉ nén bằng tre nén chanh xuống và đậy kín nắp bình, sau 1 đến 3 tháng là có thể dùng được.
Làm chanh đào mật ong như thế nào cho đúng?
Làm chanh đào mật ong như thế nào cho đúng
Bước 4: Ngâm mật ong chanh đào Trong thời gian đầu khi mới ngâm, bạn cần kiểm tra bình ngâm thường xuyên, nếu thấy có hiện tượng sủi bọt thì hãy hớt bỏ lớp bọt này. Hãy chắc chắn rằng không có lớp chanh nào nổi lên khỏi mật ong vì sẽ gây mốc, nổi váng. Sau một thời gian, chanh đào sẽ hòa quyện cùng mật ong, khi ăn sẽ có vị như ô mai, rất tốt cho họng và sức khỏe. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc pha chanh đào mật ong cùng nước ấm với công thức như sau: 1 muỗng mật ong chanh đào hòa quyện cùng 250ml nước ấm, cho thêm 2 lát chanh tươi. Uống mỗi ngày 3 ly nước này sẽ có tác dụng giảm cân.

Cần lưu ý gì khi dùng chanh đào mật ong

Cách làm chanh đào mật ong thật dễ dàng phải không nào, dù thức uống này rất dễ uống và ai cũng có thể sử dụng được, tuy nhiên bạn vẫn cần phải lưu ý một số điều sau để cho việc thưởng thức thứ nước uống này được trọn vẹn:
Các lưu ý khi dùng mật ong và chanh đào
Các lưu ý khi dùng mật ong và chanh đào
  • Không nên dùng quá nhiều đường phèn vì sẽ khiến răng bị hư hại, mỡ thừa bị tích lũy và ảnh hưởng tới tim mạch. 
  • Đặc biệt những người bị tiểu đường, béo phì thì không nên dùng đường phèn, có thể thay đường phèn bằng đường ăn kiêng.
  • Tuyệt đối không dùng hũ nhựa PET hoặc PETE để ngâm chanh đào mật ong, tính axit có trong chanh đào sẽ khiến nhựa tạo ra chất BPA gây hại cho sức khỏe.
  • Không nên ngâm nhiều mật ong chanh đào, vì thành phẩm dùng tốt nhất trong 6 tháng đến 1 năm, tốt nhất là nên sử dụng hết trong 3 tháng để có tác dụng tốt nhất.
  • Không nên lạm dụng quá nhiều mật ong chanh đào vì có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như dị ứng, đầy bụng, khó tiêu,… 
  • Nên lựa chọn thật kĩ địa chỉ mua mật ong, tuyệt đối không sử dụng mật ong pha lẫn tạp chất vì sẽ có hại cho sức khỏe.
Xem thêm: Cách làm gừng mật ong trị ho đơn giản, hiệu quả mà ai cũng nên biết
Trên đây chính là cách làm chanh đào mật ong đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà, hãy xắn tay áo lên và cùng nhau thực hiện cùng với RenFood nhé. Nếu bạn cần mua mật ong hoa cà phê nguyên chất từ vùng cao nguyên Đắk Lắk thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua HOTLINE 083 529 9194 để được tư vấn thêm nhé.