Hướng dẫn cách làm socola từ bột ca cao

Cách làm socola từ bột ca cao

Nhắc đến ca cao ai cũng biết có hương vị thơm ngon, quyến rũ người dùng, ngoài ra còn đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe chúng ta. Cùng RenFood khám phá cách làm socola từ bột ca cao với hương vị thơm ngon hấp dẫn dưới đây nhé!

4 cách làm socola bằng ca cao

RenFood sẽ gợi ý cho bạn 4 công thức làm socola từ bột ca cao đơn giản ngay tại nhà. Hãy cùng khám phá thôi nào!

Cách làm socola đen từ bột ca cao

Nguyên liệu:

  • 100g bột ca cao nguyên chất
  • 50g đường
  • 50g nước
  • 50g bơ hoặc dầu dừa
Cách làm chocolate từ bột ca cao

Cách làm:

  • Bước 1: Cho ca cao, đường và nước vào trong nồi và nấu với lửa nhỏ, khuấy đều đến khi bột tan hết.
  • Bước 2: Thêm bơ hoặc dầu dừa vào hỗn hợp trên và khuấy đều cho đến khi hòa quyện với nhau.
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuôn và để nguội
  • Bước 4: Khi socola đông lại bạn có thể sử dụng ngay hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm sốt socola từ bột ca cao

Nguyên liệu:

  • 90g bột ca cao nguyên chất
  • 100g đường
  • 60ml nước
  • 60ml sữa đặc
  • 10ml vani
Cách làm sốt socola từ bột ca cao

Cách làm:

  • Bước 1: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi đun ở lửa nhỏ
  • Bước 2: Đợi hỗn hợp sôi và chuyển sang màu nâu thì liên tục khuấy đều để sốt không bị vón cục và cháy.
  • Bước 3: Khi hỗn hợp sánh lại và có độ sệt nhất định thì tắt bếp.
  • Bước 4: Sau đó để nguội thì cho vào hũ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Mời bạn tham khảo: Bảng giá bột ca cao của RenFood

Cách làm kẹo socola từ bột ca cao

Nguyên liệu:

  • 100g bột ca cao nguyên chất
  • 50g đường
  • 50g bơ hoặc dầu dừa
  • Hạt dinh dưỡng hoặc trái cây khô (hạnh nhân, dâu, nho,…)
Cách làm kẹo socola từ bột ca cao

Cách làm:

  • Bước 1: Cho bột ca cao và đường vào trong nồi nấu với lửa nhỏ và khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.
  • Bước 2: Thêm bơ hoặc dầu dừa vào hỗn hợp trên khuấy đều cho đến khi hòa quyện với nhau.
  • Bước 3: Tiếp theo cho thêm hạt và quả khô vào hỗn hợp trước khi đổ vào khuôn để nguội.
  • Bước 4: Bảo quản kẹo socola trong ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức khi cần.

Cách làm kem socola từ bột ca cao

Nguyên liệu:

  • 120g bột ca cao nguyên chất
  • 5 quả trứng gà
  • 250g đường
  • 500ml sữa tươi
  • 1 thìa cà phê vani
  • 1kg kem tươi
  • 500g socola sữa
  • Socola vụn
Cách làm kem socola từ bột ca cao

Cách làm:

  • Bước 1: Đánh đều trứng gà rồi cho vào nồi cùng với ca cao, sữa tươi và đường nấu với lửa nhỏ, khuấy đều để tránh bị cháy.
  • Bước 2: Khi hỗn hợp sôi, thêm vani vào khuấy đều trong 2 phút rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
  • Bước 3: Dùng máy xay đều kem tươi, socola sữa và trộn với hỗn hợp trên.
  • Bước 4: Cuối cùng cho vào ngăn đá tủ lạnh cho đông cứng thành kem là có thể thưởng thức.

Lưu ý khi sử dụng bột ca cao làm socola

Với cách làm socola từ bột ca cao có một số lưu ý quan trọng sau:

  • Socola có hàm lượng ca cao càng lớn thì càng tốt cho sức khỏe. Bạn nên chọn loại bột ca cao nguyên chất để đảm bảo giàu dinh dưỡng và có hương vị, màu sắc tốt nhất.
  • Nếu không sử dụng khuôn socola chuyên dụng thì nhớ dùng lớp lót giấy nến ở dưới đáy khuôn để chống dính và dễ dàng lấy socola hơn.
Lưu ý khi làm socola từ ca cao
  • Cho lượng nước vừa phải vì quá nhiều nước sẽ làm hỗn hợp bị vón cục.
  • Socola đông rất nhanh, nên khi nấu xong hãy cho vào khuôn nếu không sẽ khó tạo hình. Sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Hy vọng qua bài viết dưới đây bạn có thể tự tay sáng tạo ra những chiếc socola đậm đà, thơm ngon tại nhà. Nếu bạn muốn mua bột ca cao thơm ngon, chất lượng hãy liên hệ ngay với RenFood qua HOTLINE 0835 299 194 để được hỗ trợ đặt hàng!