5 cách nhận biết hương vị mật ong cà phê nguyên chất

Cách nhận biết hương vị mật ong cà phê
Mật ong hoa cà phê là sản phẩm được rất nhiều người ưa chuộng. Với hương vị mật ong cà phê ngọt dịu cùng với những công dụng tuyệt vời của nó mang lại, mật ong càng được nhiều gia đình tin dùng và sử dụng hơn. Chính vì vậy, trên thị trường hiện nay được bày bán rất nhiều mật ong giả gắn mác mật ong thật. Để chọn mua đúng mật ong chất lượng, RenFood sẽ bật mí cho bạn đọc 5 cách nhận biết hương vị mật ong cà phê nguyên chất qua bài viết này. Mời bạn đọc cùng theo dõi nhé! 
Xem thêm: Mật ong hoa cà phê Đắk Lắk nguyên chất

Nhận biết hương vị mật ong cà phê bằng mắt thường

Bạn có thể nhận biết được mật ong thật nguyên chất qua mắt thường bằng cách sau:
  • Mật ong có màu vàng nâu trong suốt
  • Sau khi nuốt có hương vị nhẹ và thơm
  • Hương thơm đặc trưng tươi mát của hoa cà phê
  • Mật ong sẽ có màu trong sau khi lắc và tạo bọt nhẹ
  • Tạo ra bọt khí khi mở nắp
Xem thêm: Tổng hợp địa chỉ mua mật ong thật ở TPHCM

Nhận biết hương vị mật ong cà phê bằng nước

cach-nhan-biet-huong-vi-mat-ong-hoa-ca-phe-nguyen-chat
Cách nhận biết hương vị mật ong cà phê nguyên chất
Đây là cách đơn giản nhất để nhận biết được hương vị mật ong cà phê thật. Với cách này, bạn chỉ cần lấy một cốc nước lọc sạch rồi nhỏ vài giọt mật ong vào. Sau đó, quan sát bằng mắt thường nếu thấy mật ong rơi xuống tròn vo, không tan và chìm thẳng dưới đáy thì đây là mật ong thật.

Nhận biết hương vị mật ong cà phê bằng nhiệt độ

Với cách nhận biết hương vị mật ong cà phê này bạn có thể để mật ong trong tủ lạnh ở nhiệt độ dưới 20 độ C trong 2h đến 3h đồng hồ. Nếu mật đông cứng như đá thì mật ong này hoàn toàn là nước đường hoặc là mật ong nuôi cho ăn đường. Nếu mật có hiện tượng kết tinh sền sệt, màu trắng đục ở miệng chai thì đây chính là mật ong nguyên chất từ hoa cà phê. Lưu ý: Cách nhận biết này chỉ phù hợp với mật ong hoa cà phê, không nên áp dụng với mật ong hoa nhãn, hoa vải… Với cách nhận biết bằng nhiệt độ nóng, bạn có thể dùng đun mật ong trên chảo nóng và quan sát: Nếu mật ong chuyển màu màu caramel và khi trở về nhiệt độ bình thường mật ong được liên kết với nhau. Nếu mật ong bị vón cục thì đây là mật ong giả và mật ong được nuôi cho ăn đường hoặc do pha đường cát.

Nhận biết hương vị mật ong cà phê bằng lòng đỏ trứng

mat-ong-hoa-ca-phe-nguyen-chat-nha-renfood
Mật ong cà phê nguyên chất nhà Renfood
Để nhận biết hương vị mật ong cà phê bằng lòng trắng trứng, bạn có thể cho mật ong ngập trên bề mặt lòng đỏ trứng gà trong khoảng 15 và quan sát. Nếu thấy bề mặt trứng gà có hiện tượng chín và chín hoàn toàn sau 6-8 tiếng thì đây là mật ong thật. Nếu trứng gà không chín thì đây là mật giả.

Nhận biết hương vị mật ong cà phê bằng hành tươi

Lấy một cọng hành lá tươi ngâm trong mật ong khoảng 10 đến 15 phút. Nếu cọng hành bị héo và chuyển sang màu xanh đậm thì đó chính là mật thật. Còn nếu không có hiện tượng trên thì đây là mật ong giả
Xem thêm: : Địa chỉ mua mật ong nguyên chất uy tín
Trên đây là 5 cách nhận biết hương vị mật ong cà phê nguyên chất đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách nhận biết hương vị mật ong thật dễ dàng. Để được tư vấn và đặt mua mật ong hoa cà phê Dak Lak Renfood, bạn có thể liên hệ chúng tôi qua HOTLINE 0835 299 194 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.