Tổng hợp 3 công thức pha cà phê đơn giản tại nhà

Cách pha cà phê nguyên chất

Cà phê là một loại thức uống phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Với hương vị thơm ngon đậm đà nên được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng RenFood khám phá những bí quyết pha cà phê nguyên chất đơn giản tại nhà nhé!

Công dụng của cà phê đối với sức khỏe

Đối với nhiều người, cà phê là thức uống không thể thiếu mỗi buổi sáng để giúp họ bắt đầu ngày làm việc với tâm thế hứng khởi. Vậy uống cà phê có tác dụng gì? Cùng RenFood tìm hiểu 5 lợi ích tuyệt vời của cà phê đối với sức khỏe dưới đây nhé!

  • Trong cà phê chứa cafein giúp tỉnh táo, cung cấp năng lượng, cải thiện trí nhớ, tâm trạng rất hiệu quả.
  • Cà phê có thể làm giảm nồng độ cholesterol có trong dạ dày, tăng sức đề kháng. Trong cà phê chứa nhiều chất chống oxy hóa, chống lão hóa giúp khỏe mạnh, trẻ lâu hơn.
  • Cà phê rất tốt với người bị bệnh đái tháo đường. Trong cà phê chứa các hoạt chất có khả năng kháng viêm chống lại sự rối loạn nội mô. Các hợp chất trong cà phê giúp điều tiết insulin hiệu quả.
Công dụng của cà phê nguyên chất
  • Các hoạt chất trong cà phê có tác dụng bảo vệ thần kinh, cải thiện trí nhớ một cách hiệu quả. Điều này giúp hạn chế tối đa nguy cơ bị mắc các bệnh về suy giảm trí nhớ như Alzheimer. Giúp bạn luôn có tinh thần tỉnh táo, nhớ lâu hơn.
  • Với hàm lượng chất chống oxy hóa cao, cà phê có công dụng ngăn ngừa các bệnh về cao huyết áp và tim mạch. Cà phê giúp máu lưu thông, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và tai biến mạch máu não.
  • Cà phê giúp cải thiện hệ miễn dịch. Uống cà phê hàng ngày có thể khiến hệ miễn dịch khỏe hơn, tăng đề kháng, tăng lợi khuẩn. Hạn chế tình trạng đổ bệnh do virus, vi khuẩn xâm nhập. Giúp kéo dài tuổi thọ, sống lâu hơn.

Cách pha cà phê nguyên chất

Cùng RenFood khám phá 3 công thức pha cà phê nguyên chất

Cách pha cà phê phin nguyên chất

Nguyên liệu

  • 25g cà phê
  • 80ml nước sôi
  • 10ml sữa đặc
  • Phin
Cách pha cà phê phin nguyên chất

Cách làm

  • Bước 1: Tráng phin và ly đựng cà phê với nước nóng trước khi pha.
  • Bước 2: Đổ 2 thìa cà phê đen vào phin, lắc nhẹ và đều tay để bột cà phê đều. Dùng phin gạt rồi ép với lực vừa phải để đè chặt lên bột cà phê.
  • Bước 3: Đổ khoảng 20ml nước sôi vào 1/3 phin, khi cà phê nở ra hết đổ thêm nước sôi vào thêm 2/3 phin, đậy nắp rồi chờ cà phê nhỏ giọt đến hết.
  • Bước 4: Cuối cùng cho sữa đặc vào khuấy đều là thưởng thức được rồi.

Cà phê sữa tươi

Nguyên liệu

  • 25g cà phê
  • 15ml sữa đặc
  • 70ml sữa tươi có đường
  • 25ml nước sôi
  • Đá viên
Cách pha cà phê sữa tươi

Cách làm

  • Bước 1: Tráng phin và ly đựng cà phê với nước nóng trước khi pha.
  • Bước 2: Cho cà phê cùng với nước sôi vào phin và đợi khoảng 2 – 3 phút để cà phê nở ra.
  • Bước 3: Cho sữa tươi cùng với sữa đặc vào ly và cà phê vào khuấy đều. Cuối cùng cho đá viên vào rồi thưởng thức thôi.

Cà phê muối

Nguyên liệu

  • 15g cà phê
  • 2,5g muối
  • 25ml sữa đặc
  • 70ml nước sôi
  • Đá viên
  • Phin
Cách pha cà phê muối

Cách làm

  • Bước 1: Trộn đều phần cà phê bột và muối mịn lại với nhau.
  • Bước 2: Cho sữa đặc vào một ly, đặt phin cà phê lên ly.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp bột cà phê vào phin, lắc/dàn đều phần bột cà phê ra phin, đậy nắp chặn lên trên bột.
  • Bước 4: Cho từ từ khoảng 20ml nước sôi vào phin cà phê, chú ý rót đều khắp mặt phin, để bột được nở đều, đậy nắp phin.
  • Bước 5: Rót tiếp khoảng 50ml nước sôi vào phin, để cà phê nhỏ giọt từ từ đến khi bằng với lượng sữa đặc là được.
  • Bước 6: Khuấy đều cho sữa, đá viên và cà phê hòa tan với nhau là có thể thưởng thức.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết cách pha cà phê nguyên chất tại nhà. Để mua cà phê nguyên chất thơm ngon, bổ dưỡng hãy liên hệ ngay với HOTLINE 0835 299 194 để được hỗ trợ đặt hàng!