Gừng ngâm mật ong để được bao lâu? Bảo quản gừng ngâm mật ong đúng cách

Gừng ngâm mật ong để được bao lâu?
Nếu bạn có ý định làm gừng ngâm mật ong nhưng lại không rõ gừng ngâm mật ong để được bao lâu thì bài viết này là dành cho bạn. Hãy cùng RenFood tìm hiểu thời gian bảo quản, tác dụng cũng như là cách chế biến gừng ngâm mật ong nhé!

Gừng ngâm mật ong để được bao lâu

Gừng và mật ong là những loại nguyên liệu tự nhiên, không có chất bảo quản nên cần phải bảo quản thật kỹ để thời gian sử dụng được lâu. Thông thường khi dùng nhanh thì bạn có thể bảo quản gừng ngâm mật ong ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời và dùng trong vòng 3 tuần.  Khi bạn cần bảo quản đề dùng lâu hơn thì hãy cho hỗn hợp gừng mật ong vào tủ lạnh và dùng dần trong khoảng 1 tháng. Khi cần sử dụng thì có thể lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh và dùng luôn không cần làm nóng. 
Gừng ngâm mật ong để được bao lâu trong điều kiện tự nhiên?
Gừng ngâm mật ong để được bao lâu trong điều kiện tự nhiên?
Tuy nhiên RenFood khuyên bạn nên làm vừa đủ và không nên bỏ vào tủ lạnh vì khi ở nhiệt độ thấp sẽ khiến chất lượng mật ong thay đổi. Nếu thấy hỗn hợp mật ong gừng có mùi gì bất thường thì bỏ luôn tuyệt đối không được sử dụng.

Tác dụng của gừng ngâm mật ong

Hỗ trợ hệ miễn dịch

Gừng ngâm mật ong sẽ giúp bạn phòng tránh được những chứng bệnh xảy ra khi hệ miễn dịch của bạn yếu như cảm cúm, ho, đau họng,… Lý do vì trong gừng và mật ong đều chứa chất chống oxy hóa và chất chống viêm, giúp làm tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Tính nóng của gừng và các chất dinh dưỡng trong mật ong kết hợp mang đến ảnh hưởng tích cực cho hệ tiêu hóa. Gừng ngâm mật ong được dân gian truyền tai nhau là có thể trị chứng khó tiêu, đau bao tử,… 
Xem thêm: Cách làm gừng ngâm mật ong đem lại nhiều công dụng

Hỗ trợ hệ hô hấp

Ho, viêm họng và viêm xoang đều có thể trị được tại nhà mà không cần uống thuốc nếu chăm dùng gừng mật ong hăng ngày. Trong gừng có tính nóng, có khả năng tiêu đờm, làm ấm cơ thể, giảm ho,… 

Hỗ trợ giảm chứng buồn nôn

Nếu bạn khó chịu và bực bội mỗi khi đi tàu xe lại buồn nôn, làm mất đi sự vui vẻ trong chuyến đi, bạn chỉ cần uống một chút gừng ngâm mật ong là biểu hiện buồn nôn sẽ nhanh chóng qua đi, khiến bạn lấy lại năng lượng. 

Cách làm gừng ngâm mật ong

Sau khi đã biết được gừng ngâm mật ong để được bao lâu thì bạn đã biết cách chế biến đúng gừng ngâm mật ong chưa? Vì nếu chế biến sai cách sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Gừng ngâm mật ong để được bao lâu nếu ngâm đúng cách?
Gừng ngâm mật ong để được bao lâu nếu ngâm đúng cách?
Hãy để RenFood hướng dẫn bạn cách làm chính xác nhất nhé: Bước 1: Chuẩn bị  Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nửa ký gừng ta, không nên dùng gừng Trung Quốc; 1 lít mật ong nguyên chất, tuyệt đối không dùng mật ong giả, kém chất lượng; 1 hũ thủy tinh có nắp đậy, không dùng hũ kim loại vì mật ong khi kết hợp cùng kim loại sẽ gây ra chất độc.  Bước 2: Sơ chế Sau khi mua gừng về, bạn nên phơi đến khi vỏ gừng se lại và đập hết đất bám vào vỏ ra ngoài.  Rửa lại gừng và chà thật sạch vỏ, tiếp đến cạo sơ vỏ, không cạo quá kĩ vì vỏ gừng rất tốt cho sức khỏe, cần giữ lại. Thái gừng thành lát mỏng và lại tiếp tục phơi khô cho bề mặt se lại Hũ thủy tinh và các vật dụng cần được rửa sạch hoặc tiệt trùng để vi khuẩn không làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.
Câu trả lời cho câu hỏi "gừng ngâm mật ong để được bao lâu?"
Câu trả lời cho câu hỏi “gừng ngâm mật ong để được bao lâu?”
Bước 3: Chế biến Cho lần lượt các lát gừng và mật ong vào hũ thủy tinh, lắc nhẹ nhàng để gừng và mật ong trộn lẫn nhau. Bảo quản hũ gừng mật ong tại nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời. Bài viết này đã giải đáp thắc mắc “gừng ngâm mật ong để được bao lâu?”, nếu bạn cần tìm địa chỉ mua mật ong nguyên chất, uy tín thì hãy liên hệ ngay với RenFood qua HOTLINE 083 529 9194 để được tư vấn.