Hướng dẫn cách ngâm tắc mật ong ngon

Cách ngâm tắc mật ong
Tắc ngâm mật ong có thể đã khá quen thuộc với căn bếp của các gia đình Việt Nam vì khả năng chữa bệnh của nó, nhưng bạn đã biết cách ngâm tắc mật ong ngon chuẩn, đúng bài chưa? Nếu chưa thì hãy cùng RenFood tìm hiểu nhé.

Cách ngâm tắc mật ong

Bước 1: Chuẩn bị nguyên, vật liệu Đầu tiên, bạn cần chọn lựa và chuẩn bị 500g tắc đã chín, 200ml mật ong nguyên chất, 1 lọ thủy tinh có nắp đậy chứa đủ tắc và mật ong đã chuẩn bị. Bước 2: Sơ chế Sau khi mua tắc về, bạn cần rửa sạch, ngâm nước muối tầm 10-15’ để cho sạch hết bụi bẩn, vi khuẩn và thuốc trừ sâu (nếu có) rồi lại rửa một lần nữa với nước và để thật ráo.
Cách ngâm tắc mật ong đúng chuẩn
Cách ngâm tắc mật ong đúng chuẩn
Lọ thủy tinh cần phải được rửa sạch, có thể khử trùng bằng nước sôi hoặc máy vô trùng.  Bước 3: Cách ngâm tắc mật ong đúng  Sau khi tắc ráo nước, bạn cắt đôi quả tắc ra, trong trường hợp bạn muốn dùng sớm hơn thì có thể cắt thành từng lát mỏng. Xếp tắc đã cắt vào trong lọ thủy tinh, một lớp tắc rồi một lớp mật ong phủ ngập mặt quả, cứ xếp xen kẻ đến khi đầy hũ. Bạn có thể dùng vỉ tre để nén sản phẩm xuống giúp mật ong có thể phủ kín toàn bộ tắc.
Cách ngâm tắc mật ong tại nhà
Cách ngâm tắc mật ong tại nhà
Đậy kín và để nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời trong 7-10 ngày là đã có được thành phẩm là một hũ tắc ngâm mật ong hoàn hảo. Bước 4: Cách sử dụng tắc ngâm mật ong Bạn có thể ăn trực tiếp một miếng tắc ngâm không cần phải pha thêm nước hay bỏ vỏ, khi dùng theo cách này bạn có thể cảm nhận được vị ngọt của mật ong và vị the của vỏ tắc. Hoặc bạn có thể dùng 2 thìa nước tắc mật ong đã ngâm cho vào 1 ly nước ấm và khuấy đầu nếu bạn không thích nhai vỏ tắc như cách trên.

Bảo quản tắc ngâm mật ong như thế nào đúng?

Tắc ngâm mật ong không cần phải bảo quản trong tủ lạnh vì khi mật ong ở trong nhiệt độ thấp sẽ làm thay đổi chất lượng, khiến mật ong bị nổi bọt khí và có mùi chua. 
Cách bảo quản tắc ngâm mật ong
Cách bảo quản tắc ngâm mật ong
Thông thường một hũ tắc ngâm mật ong có thể để trong thời gian khá lâu đủ để bạn có thể dùng hết, chỉ cần bạn bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng, thoáng mát và không bị mặt trời chiếu vào. Khi sử dụng, bạn cần dùng thìa sạch và không để nước lẫn vào hũ đựng, sau khi sử dụng bạn phải đậy nắp kín để tránh không khí và các côn trùng có thể chui vào bình.

Các lưu ý khi sử dụng tắc ngâm mật ong

Một số lưu ý khi sử dụng tắc ngâm mật ong mà bạn nên biết để phòng tránh tác dụng phụ sau này: 
  • Không cho trẻ dưới 1 tuổi dùng mật ong vì có thể khiến trẻ bị ngộ độc
  • Không sử dụng quá nhiều vì sẽ gây nóng trong hoặc ngộ độc
  • Không sử dụng tắc ngâm mật ong cho những người đang sử dụng thuốc tây 
  • Không sử dụng tắc ngâm mật ong cho những người bị tiểu đường, huyết áp thấp
Xem thêm: Mật ong làm gì ngon? Các công thức pha chế thức uống với mật ong
Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách ngâm tắc mật ong và cách bảo quản đơn giản, dễ làm tại nhà. Nếu bạn cần tìm mua mật ong hoa cà phê Đắc Lắc nguyên chất hãy liên hệ ngay với RenFood qua HOTLINE 083 529 9194 để được tư vấn thêm.