Mật ong hoa cà phê là gì? Mật ong hoa cà phê có màu gì?

Mật ong hoa cà phê có màu gì?
Mật ong hoa cà phê có màu gì? Cách xử lý mật ong hoa cà phê bị đen như thế nào? Hãy cùng RenFood tìm hiểu trong bài viết này bạn nhé!

Mật ong hoa cà phê là gì?

Mật ong hoa cà phê là gì thì đơn giản, mật ong hoa cà phê là loại mật được tạo ra từ ong hút mật hoa cà phê. Đây là mật ong tự nhiên nguyên chất là đặc sản nổi tiếng của Tây Nguyên – Dak Lak và được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại.

Mật ong hoa cà phê có màu gì?

Nhiều người vẫn nghĩ rằng mật ong có màu vàng caramel giống nhau. Nhưng trên thực tế, tùy vào nguồn hoa ong hút mật, thời điểm thu hoạch mà mật ong sẽ có màu sắc khác nhau như vàng nhạt, vàng chanh, nâu cánh gián, nâu đen… Còn màu mật ong hoa cà phê thường là cánh gián đậm, đặc, có độ kết dính cao và hoàn toàn không chứa đường.

Tại sao màu mật ong hoa cà phê chuyển đen khi để lâu?

Hiện tượng mật ong hoa cà phê chuyển đen là hiện tượng tự nhiên của mật ong nguyên chất. Mật ong chuyển đen nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ bảo quản, nơi bảo quản và chất lượng của mật ong.
Xem thêm: 4 cách bảo quản mật ong hoa cà phê đơn giản, hiệu quả
Màu mật ong hoa cà phê nhà RenFood
Màu mật ong hoa cà phê nhà RenFood

Cách xử lý mật ong hoa cà phê bị đen

Màu mật ong hoa cà phê chuyển đen, mùi lên men, hắc, có vị đắng nghĩa là mật ong đã bị nhiễm nước, lên men và bị hỏng. Lúc này thành phần trong mật ong đã bị biến đổi và chứa nhiều chất gây hại cho cơ thể. Vì vậy, bạn không nên sử dụng mật ong bị đen và nên bỏ đi ngay. Nếu mật ong bị đen nhưng vẫn còn thơm, không có mùi lạ, thời gian bảo quản không quá 2 năm. Đặc biệt là mật ong được bảo quản nơi mát mẻ, không có ánh nắng mặt trời trực tiếp thì bạn có thể dùng mật ong như bình thường. Trên đây là những chia sẻ của RenFood về mật ong hoa cà phê có màu gì màu mật ong hoa cà phê. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về sản phẩm mật ong hoa cà phê Dak Lak thì đừng ngừng ngại mà hãy liên hệ với RenFood để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhé!