Mật ong nguyên chất bao nhiêu tiền 1 lít? Vì sao giá mật ong nguyên chất có nhiều sự chênh lệch?

Mật ong nguyên chất bao nhiêu tiền 1 lít?
Mật ong nguyên chất bao nhiêu tiền 1 lít? Vì sao giá mật ong nguyên chất có nhiều sự chênh lệch? Hãy cùng RenFood tìm hiểu trong bài viết này bạn nhé!

Mật ong nguyên chất giá bao nhiêu?

Mật ong là một trong những thực phẩm vàng có nhiều công dụng và rất tốt cho sức khỏe. Vì thế, mật ong luôn là thực phẩm không thể thiếu trong hầu hết các gia đình Việt Nam. Bên cạnh việc sử dụng mật ong thì giá mật ong nguyên chất cũng được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay, trên thị trường giá bán mật ong nguyên chất rất chênh lệch và dao động  từ 200.000đ/lít đến hơn 1 triệu đồng/lít từ rất nhiều nhà cung cấp. Cụ thể, giá 1 lít mật ong nguyên chất bao nhiêu tiền? Vì sao giá của mật ong nguyên chất lại chênh lệch như thế? Hãy cùng Renfood tìm hiểu trong những phần tiếp theo của bài viết bạn nhé!
Xem thêm: Địa chỉ mua mật ong nguyên chất uy tín

Bảng giá mật ong nguyên chất

Mật ong nguyên chất giá bao nhiêu
Mật ong nguyên chất giá bao nhiêu?
Bảng giá mật ong nguyên chất trên thị trường:
Loại mật ong Giá bán
Mật ong khoái rừng 700.000đ → 800.000đ/lít
Mật ong ruồi rừng 1.200.000đ → 1.500.000đ/lít
Mật ong rừng U Minh 600.000đ → 800.000đ/lít
Mật ong rừng Tây Bắc 550.000đ → 700.000đ/lít
Mật ong hoa rừng Tây Bắc 500.000đ → 600.000đ/lít
Mật ong hoa nhãn 250.000đ → 300.000đ/lít
Mật ong hoa cà phê 200.000đ → 250.000đ/lít
Mật ong hoa tràm 200.000đ → 250.000đ/lít
Mật ong hoa bạc hà 300.000đ → 400.000đ/lít
Mật ong hoa vải 200.000đ → 350.000đ/lít
Lưu ý: Đây là bảng giá mật ong nguyên chất tại thời điểm 1/2023 mà RenFood đã tổng hợp được. Mức giá tiền mật ong nguyên chất có thể thay đổi so với thời điểm tổng hợp và có thể chênh lệch giữa các nhà cung cấp. Bảng giá mật ong nguyên chất này chỉ mang tính chất tham khảo.
Xem thêm: Giá mật ong nuôi bao nhiêu 1 lít?

Vì sao giá mật ong nguyên chất có nhiều sự chênh lệch?

Bất cứ mặt hàng nào được bán trên thị trường cũng đều có sự chênh lệch về giá. Thông thường giá bán trên thị trường chênh lệch là vì những yếu tố như chi phí nguyên vật liệu, nhân công, sản xuất và vận chuyển… Mật ong là mặt hàng cũng không nằm ngoài quy luật này và những yếu tố khiến giá một chai mật ong nguyên chất chênh lệch là vì:
Mật ong nguyên chất giá cả như thế nào
Mật ong nguyên chất giá cả như thế nào?

Nguồn gốc xuất xứ

Giá của mật ong nguyên chất phụ thuộc rất nhiều vào nguồn gốc xuất xứ của mật ong. Thông thường giá mật ong rừng sẽ đắt hơn giá mật ong nuôi vì những lý do sau:
  • Mật ong rừng: Được thu hoạch từ sâu trong rừng, rất hiếm và ít nên giá của loại mật ong thường khá cao và có thể lên đến 1 đến 2 triệu đồng/1 lít.
  • Mật ong nuôi: Được doanh trại chủ động đưa bầy ong đến những nơi có hoa như: hoa cafe ở vùng Tây Nguyên, hoa rừng ở Tây Bắc, hoa nhãn ở miền Tây… nên sản lượng thu hoạch được nhiều. Vì thế mà giá mật ong nuôi phải chăng hơn.

Quy trình sản xuất và xử lý đóng gói mật ong

Nhiều người cho rằng quy trình sản xuất và xử lý mật ong không ảnh hưởng đến giá bán mật ong. Tuy nhiên, một quy trình sản xuất mật ong chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đòi hỏi sự giám sát rất nghiêm ngặt với hệ thống sản xuất hiện đại và công nhân phải được đào tạo bài bản. Chính vì thế, quy trình sản xuất và đóng gói mật ong cũng trở thành yếu tố không nhỏ gây ảnh hưởng đến giá bán mật ong trên thị trường.

Chi phí phân phối

Mật ong nguyên chất bao nhiêu tiền 1 lít
Mật ong nguyên chất bao nhiêu tiền 1 lít?
Chi phí phân phối sẽ bao gồm chi phí bao bì, đóng gói, lưu trữ, vận chuyển hàng hóa. Để vận chuyển mật ong đã được thu hoạch từ doanh trại đến các tỉnh thành, doanh nghiệp phải tốn một chi phí nhất định. Đó là lý do giá mật ong nguyên chất có sự chênh lệch và giá mật ong ở cửa hàng doanh trại mật ong tại các tỉnh thành sẽ rẻ hơn so với giá mật ong ở cửa hàng phân phối tại thành phố lớn.

Chi phí marketing

Chi phí marketing là chi phí liên quan trực tiếp đến việc bán sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu. Đây là loại chi phí không chỉ khiến cho giá mật ong tăng cao mà với bất kỳ thực phẩm nào cũng vậy. Điều này thể hiện rõ ở thương hiệu của cửa hàng bán mật ong. 

Địa chỉ bán mật ong nguyên chất uy tín tại TPHCM

Renfood là địa chỉ chuyên bán đặc sản nổi tiếng của vùng Tây Nguyên – Dak Lak như: mật ong hoa cà phê Dak Lak, cà phê Đắk Lắk… uy tín tại TPHCM. Với phương châm mang đến những sản phẩm chất lượng, RenFood không ngừng vươn lên, tìm tòi, sáng tạo để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho mọi khách hàng. Đặc biệt, mật ong RenFood luôn đáp ứng những tiêu chí sau:
  • Giá cả hợp lý.
  • Có hương vị đậm đà và rất khác biệt.
  • Nguyên chất 100%, hoàn toàn thiên nhiên.
  • Thu mua trực tiếp từ doanh trại tại Dak Lak.
  • Quy trình xử lý và đóng gói đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Trên đây là giải đáp thắc mắc về “Mật ong nguyên chất có giá bao nhiêu? Yếu tố quyết định giá mật ong là gì?” của RenFood. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn đọc có thể biết được mật ong nguyên chất bao nhiêu 1 lít và tìm ra địa chỉ mua mật ong nguyên chất uy tín tại TPHCM.  Nếu bạn còn thắc mắc về mật ong nguyên chất bao nhiêu tiền thì đừng quên để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ HOTLINE 0835 299 194 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất bạn nhé!