Ca cao có tác dụng gì? Uống ca cao mỗi ngày có tốt không?

Tác dụng của bột ca cao

Bột ca cao có màu nâu đặc trưng, vị đắng tự nhiên, hương thơm dễ chịu là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng RenFood tìm hiểu giá trị dinh dưỡng và tác dụng của ca cao qua bài viết dưới đây.

Thành phần dinh dưỡng trong ca cao

Ca cao giàu các chất chống oxy hóa, chất béo, protein, carbohydrate, polyphenol. Trong ca cao còn có các thành phần dinh dưỡng như: vitamin A, vitamin E, vitamin K1,… Ngoài ra, còn có các khoáng chất có lợi như: canxi, magie, photpho, sắt, kẽm, kali rất cần thiết cho sức khỏe con người.

Cụ thể, trong 100g bột ca cao gồm các chất dinh dưỡng sau:

  • Nước: 3g
  • Carbohydrate: 57.9g
  • Chất đạm: 19.6g
  • Chất béo: 13.7g
  • Chất xơ: 37g
Thành phần dinh dưỡng của ca cao

Công dụng của ca cao đối với sức khỏe

Ca cao không chỉ là thức uống thơm ngon mà còn đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Cùng RenFood điểm qua 7 công dụng của ca cao nhé!

1. Duy trì cơ và chức năng thần kinh

Khoáng chất magie có trong ca cao giúp nhịp tim ổn định, duy trì cơ và tăng cường chức năng thần kinh. Uống ca cao thường xuyên còn giúp bạn tỉnh táo, cải thiện tâm trạng.

2. Giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ

Trong ca cao giàu flavanol có khả năng cải thiện mức độ oxit nitric trong máu, giúp giãn các động mạch máu và cải thiện lưu lượng máu. Ngoài ra, ca cao giúp giảm lượng cholesterol xấu LDL, cải thiện lượng đường trong máu và làm giảm viêm. Từ đó, giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ hiệu quả.

3. Ngăn ngừa ung thư

Ca cao có nồng độ flavanol cao có tác dụng chống viêm, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư và giúp ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư.

4. Giảm huyết áp cao

Các flavanol chứa trong ca cao giúp cải thiện nồng độ oxit nitric trong máu, tăng cường chức năng của các mạch máu và giảm huyết áp một cách tốt nhất.

Công dụng của ca cao

5. Ngăn ngừa thiếu máu

Trong ca cao có sắt giúp sản xuất hồng cầu, ngăn chặn các triệu chứng thiếu máu. Hàm lượng polyphenol cao làm giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh, cải thiện chức năng não và lưu lượng máu.

6. Hỗ trợ giảm cân

Bột ca cao giúp cải thiện quá trình chuyển hóa chất béo và tăng năng lượng. Nếu bạn đang có nhu cầu ăn kiêng, giảm cân có thể uống ca cao giúp giảm cảm giác thèm ăn, kiểm soát cân nặng.

7. Cải thiện hệ tiêu hóa

Cacao là một trong những nguồn polyphenol phong phú, có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ. Ca cao giàu chất chống oxy hóa có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, làm giảm sự trao đổi chất.

Xem thêm: Bột ca cao nguyên chất của RenFood

Uống ca cao mỗi ngày có tốt không?

Nhiều nghiên cứu cho rằng việc sử dụng ca cao mỗi ngày với liều lượng vừa đủ giúp tinh thần tỉnh táo, thúc đẩy nhịp tim tốt hơn, tăng năng suất làm việc, học tập hiệu quả. Ca cao đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng bạn chỉ nên uống 1 – 2 ly ca cao mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất. Để đảm bảo sức khỏe và giảm thiểu các tác dụng phụ có thể xảy ra thì bạn không được lạm dụng loại thức uống này.

Uống ca cao mỗi ngày có tốt không?

Uống ca cao vào thời điểm nào là tốt nhất?

Bạn có thể uống ca cao bất cứ lúc nào trong ngày, hạn chế uống vào ban đêm có thể sẽ gây khó ngủ. Nhưng thời điểm tốt nhất để uống ca cao là vào buổi sáng hoặc trước khi tập thể dục. Nếu bạn sử dụng ca cao vào buổi sáng có thể giúp bạn tỉnh táo, cung cấp năng lượng cho một ngày dài. Uống ca cao trước khi tập thể dục giúp tăng hiệu suất tập luyện một cách hiệu quả nhất.

Qua bài viết trên, RenFood đã cung cấp thông tin về thành phần dinh dưỡng và tác dụng của ca cao. Nếu muốn mua bột ca cao nguyên chất hãy liên hệ ngay với RenFood qua HOTLINE 0835 299 194 để được tư vấn nhé!