Hạt hạnh nhân có tốt cho bà bầu không? Công dụng và cách ăn hạt hạnh nhân cho bà bầu

Hạt hạnh nhân có tốt cho bà bầu không?

Trong giai đoạn mang thai, các mẹ bầu cần được bổ sung chất dinh dưỡng giúp duy trì sức khỏe trong suốt thai kỳ. Hạnh nhân cũng là một trong những loại hạt chứa các dưỡng chất tốt cho cơ thể. Vậy bà bầu ăn hạt hạnh nhân có tốt không, những lưu ý khi ăn để có lợi nhất cho sức khỏe. Cùng RenFood tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mẹ bầu ăn hạt hạnh nhân có tốt không?

Trong thời kỳ mang thai, việc mẹ bầu bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng là vô cùng quan trọng. Đặc biệt các loại hạt là một trong những loại thực phẩm lành mạnh được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ bầu sử dụng trước và trong quá trình mang thai.

Hạt hạnh nhân chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng như: magie, canxi, chất xơ, protein, axit béo tốt, axit folic, vitamin E,…

Bà bầu ăn hạt hạnh nhân có tốt không?

Nhờ chứa lượng dinh dưỡng dồi dào và đa dạng, ăn hạt hạnh nhân giúp đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ và bé.

7 tác dụng của hạt hạnh nhân đối với bà bầu

Hạnh nhân là món ăn nhẹ bổ dưỡng và lành mạnh. Nếu mẹ bầu sử dụng đúng cách thì ăn hạnh nhân sẽ rất tốt cho bà bầu. Cùng RenFood điểm qua 7 lợi ích tuyệt vời mà hạnh nhân đem lại cho bà bầu và thai nhi.

  1. Trong hạt hạnh nhân có hàm lượng chất xơ cao giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, việc mẹ bầu sử dụng hạnh nhân giúp ngăn ngừa táo bón và các bệnh về tiêu hóa.
  2. Nếu thường xuyên ăn hạt hạnh nhân khi mang thai thì mẹ bầu sẽ được tăng cường lượng cholesterol tốt, giúp máu lưu thông dễ dàng, hạn chế được tối đa nguy cơ huyết áp cao, từ đó giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh hơn.
  3. Trong hạnh nhân chứa một lượng canxi rất tốt cho việc phát triển xương và răng của bé sau này. Nếu bổ sung một lượng canxi phù hợp sẽ giúp cho mẹ ổn định được sức khoẻ xương khớp trong giai đoạn mang thai.
  4. Hạnh nhân bổ sung sắt trong thai kỳ, giúp tăng cường hệ miễn dịch và phát triển của em bé ngay từ khi trong bụng mẹ. Ngoài ra, giúp vận chuyển oxy trong cơ thể mẹ sang em bé, làm giảm được các triệu chứng mệt mỏi trong thai kỳ.
Hạnh nhân có tác dụng gì cho bà bầu?
  1. Chất béo không bão hòa có trong hạnh nhân cung cấp năng lượng hoạt động cho bà bầu cũng như tăng cường sức khỏe hệ tim mạch và các hoạt động chức năng của gan. Ngoài ra, nếu thường xuyên ăn hạt hạnh nhân khi mang thai thì mẹ bầu sẽ được tăng cường lượng cholesterol tốt, giúp máu lưu thông dễ dàng, hạn chế được tối đa nguy cơ huyết áp cao, từ đó giúp thai nhi phát triển an toàn hơn.
  2. Hạnh nhân là nguồn cung cấp protein tuyệt vời, hỗ trợ phát triển nhận thức, có lợi có sự phát triển cơ bắp của thai nhi. Hàm lượng protein còn giúp bà bầu tăng sức đề kháng, giảm căng thẳng, mệt mỏi trong suốt thai kỳ.
  3. Hạnh nhân chứa ít carbohydrate nhưng giàu chất xơ và protein. Do đó, sẽ khiến mẹ bầu có cảm giác no lâu hơn mặc dù không cung cấp nhiều năng lượng. Nhờ vậy các mẹ sẽ hạn chế được việc nạp thêm thức ăn vào cơ thể, giúp các mẹ ổn định được cân nặng trong quá trình mang thai.

Các mẹ có thể tham khảo mua hạt hạnh nhân của RenFood để bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ nhé!

Đặt hàng tại đây:

Hạt hạnh nhân lõi nhập khẩu Mỹ

Hạt hạnh nhân rang bơ

Hướng dẫn cách ăn hạt hạnh nhân cho bà bầu

  • Phụ nữ mang thai nên sử dụng khoảng 28g hạt hạnh nhân mỗi ngày (tương đương 23 hạt). Đây là lượng hạt giúp cơ thể hấp thụ được tối đa lợi ích dinh dưỡng cho mẹ bầu.
Cách ăn hạt hạnh nhân cho bà bầu
  • Việc ăn hạt hạnh nhân trong khi mang thai với liều lượng quá nhiều sẽ khiến mẹ bầu bị đầy hơi, tiêu chảy, sỏi thận, béo phì,…
  • Có thể ăn hạnh nhân bằng cách nấu sữa hạnh nhân hoặc chế biến thành các món ăn khác như: salad, gỏi, cháo,…để thay đổi khẩu vị.

Qua bài viết trên, RenFood đã giúp bạn giải đáp thắc mắc hạt hạnh nhân có tác dụng gì cho bà bầu cũng như hướng dẫn cách ăn hạt hạnh nhân khi mang thai. Để mua và ăn hạt hạnh nhân khi mang thai một cách an toàn và chất lượng, bạn hãy liên hệ với RenFood qua HOTLINE 0835 299 194 nhé!