Thành phần dinh dưỡng mật ong hoa cà phê

Thành phần mật ong cà phê
Mật ong là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và có thể ứng dụng được trong nhiều mục đích sử dụng như làm đẹp, nấu ăn, chữa bệnh… Tuy được sử dụng với nhiều công dụng khác nhau nhưng ít ai quan tâm về thành phần dinh dưỡng mật ong hoa cà phê. Vì vậy, trong bài viết hãy cùng Renfood phân tích về thành phần mật ong cà phê bạn nhé!
Xem thêm: Bật mí 10 cách dùng mật ong hoa cà phê mang lại hiệu quả cao Xem thêm: Mật ong cà phê có tác dụng gì? 10 công dụng mật ong hoa cà phê bạn cần biết

Thành phần mật ong cà phê: Carbohydrate đơn giản (80%)

Với thành phần chủ yếu là Fructose và Glucose, mật ong được xem là loại thực phẩm có khả năng thay thế cho đường tự nhiên. Ngoài ra, mật ong còn chứa hàm lượng carbohydrate khá cao khoảng 80%, nên mật ong là một nguồn cung cấp carbohydrate đơn giản tự nhiên rất dồi dào. Trong thực tế, Carbohydrate có rất nhiều vai trò quan trọng, đặc biệt là dự trữ và cung cấp năng lượng cho hoạt động của toàn bộ cơ thể. Theo một số, nghiên cứu cho thấy mật ong là một loại carbohydrate rất hiệu quả, đặc biệt là cho các vận động viên.

Thành phần mật ong cà phê: Vitamin và khoáng chất (2%)

thanh-phan-mat-ong-ca-phe
Thành phần mật ong cà phê
Khoảng 2% thành phần của mật ong là vitamin, khoáng chất, phấn hoa và protein. Bên cạnh đó, mật ong cũng chứa rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin B2, B3, B5, B6, B9 và vitamin C, cùng những khoáng chất như canxi, đồng, sắt, magie, phospho, kali, natri, kẽm… Khoáng chất tự nhiên và những vitamin này hỗ trợ hệ thống chuyển hóa cholesterol và các axit béo không mong muốn trên các cơ quan và mô, ngăn ngừa béo phì và tăng cường sức khỏe hiệu quả.

Thành phần mật ong cà phê: Chất chống oxy hóa

Mật ong có chứa nhiều chất chống oxy hóa như axit phenolic và flavonoid. Đặc biệt, axit phenolic và flavonoid trong mật ong giúp loại bỏ các gốc tự do – nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh nghiêm trọng trong cơ thể. Ngoài ra, mật ong cũng là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tự nhiên rất tốt vì nó không có chất béo và cholesterol.

Thành phần mật ong cà phê: Axit amin và enzyme

thanh-phan-dinh-duong-mat-ong-hoa-ca-phe
thành phần dinh dưỡng mật ong hoa cà phê
Mật ong có chứa 18 loại axit amin khác nhau và chiếm từ 0,05 đến 0,1% tổng thành phần của nó. Axit amin chính trong mật ong là proline. Một loại protein được tạo ra từ các axit amin là một loại enzim. Các enzym có chức năng rất quan trọng và đây là yếu tố giúp mật ong trở nên đặc biệt, độc đáo và phức tạp hơn nhiều so với đường hay các chất ngọt khác.

Thành phần mật ong cà phê: Chỉ số đường huyết (GI)

Mật ong có chỉ số đường huyết rất có lợi cho sức khỏe và dao động từ 31 đến 78. Với chỉ số đường huyết này, chúng sẽ giúp quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn vì lượng đường sẽ được hấp thụ dần dần vào máu giúp việc tiêu hóa diễn ra tốt hơn. Trên đây là thành phần dinh dưỡng mật ong hoa cà phê mà Renfood đã tổng hợp được. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về sản phẩm mật ong hoa cà phê thì đừng ngại liên hệ Renfood qua HOTLINE 0835 299 194 để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng nhất bạn nhé!